Vũ điệu chiến thắng

0
346

Ngày 23/05/2018, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã tổ chức một cuộc thi vô cùng hành tráng với chiến thắng tuyệt đối thuộc về khoa Sơ sinh. Đây là hội thi “Vũ điệu rửa tay” để phát động chương trình: “Bảo vệ sự sống: hãy vệ sinh bàn tay” nhằm hưởng ứng ngày vệ sinh tay thế giới 5/5 và 15/10 hàng năm. Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là đơn vị đầu tiên của ngành Y tế Hà Nội thực hiện với mục đích nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc giữ gìn vệ sinh tay trong chăm sóc y tế, góp phần làm giảm lây nhiễm cho người bệnh, nhân viên y tế và cộng đồng.

Phần thi “Vũ điệu rửa tay” của tập thể khoa Sơ sinh được tổ chức sôi nổi nhiệt tình với sự tham gia của số đông nhân viên trong khoa.

Vũ điệu rửa tay được biên đạo, dàn dựng trên nền nhạc Electro Dance Music thời thượng đang rất “hot”, được giới trẻ ưa chuộng, cuốn hút các thành viên và người xem. Bản remix sôi động đã làm bùng nổ không khí phòng thi khiến tất cả đều lắc lư nhún nhẩy theo nhịp nhạc trẻ trung, hứng khởi.

Các động tác rửa tay trong 6 bước rửa tay thường quy được biến tấu lồng ghép vào vũ điệu Flash mob vui nhộn khoẻ khoắn. Ngoài 6 động tác chà xát làm sạch các phần bàn tay, bài nhảy được biên đạo thêm những động tác đơn giản nhưng mạnh mẽ, quyến rũ thể hiện sức trẻ tràn trề, thu hút khiến không ai có thể rời mắt từ đầu đến cuối. Điệu Flash mob bắt mắt đã thành công trong việc truyền tải thông điệp rõ ràng về việc thực hiện đủ và đúng các bước vệ sinh bàn tay, đồng thời giúp cho nhân viên vận động và giải toả căng thẳng khi làm việc.

Nhịp nhạc EDM kết hợp trống điện tử và kèn trummpet trẻ trung đặc sắc gây hiệu ứng choáng ngợp, ấn tượng mạnh được tất cả đón chào nồng nhiệt, khiến không ai có thể quên được. Hình ảnh bàn tay chủ đề chính của cuộc thi được linh hoạt trong tạo hình và tạo biểu tượng xuyên suốt bài thi. Điệu nhảy sẽ làm cho công việc rửa tay nhàm chán trở nên cuốn hút, phấn khích hơn mỗi khi thực hiện.

Kết bài là hình ảnh bàn tay với 5 ngón tay đã được rửa sạch theo đúng “quy trình rửa tay” xoè rộng như những tia sáng lấp lánh.

Và cuối cùng là hình ảnh những bàn tay “sạch” của các bác sĩ, điều dưỡng khoa Sơ sinh đang nâng niu chăm sóc các bé sơ sinh. Hình tượng người bác sĩ một tay đặt lên trái tim như khi đang hô vang lời thề Hippocrates, tay kia giơ cao thể hiện lòng quyết tâm sắt đá chiến đấu đẩy lùi bệnh tật. Dưới đó là hình ảnh 3 chiếc nôi quây tròn và các nữ nhân viên áo trắng đang vòng tay bế bồng thay cho người mẹ săn sóc bữa ăn giấc ngủ cho các bé khi nằm điều trị tại khoa Sơ sinh.

Phần thi kiến thức của 3 thành viên đội thi cũng thành công rực rỡ. Câu hỏi khó trong bộ câu hỏi kiến thức cũng không làm các bạn chùn bước. Với giọng nói dõng dạc, đầy tự tin, truyền cảm đại diện khoa Sơ sinh đã hoàn thành phần thi của mình, theo như nhận xét của trưởng ban Giám khảo là: “hoàn toàn chính xác”.

Ban Giám khảo chuyên môn đã đánh giá cao phần thi của khoa Sơ sinh: “Kết cấu bài chặt chẽ, có mở bài và kết bài hợp lí, âm nhạc ấn tượng, đội hình đẹp, thông điệp rõ ràng”. Trưởng Ban Giám khảo PGS. TS Nguyễn Duy Ánh cũng không tiếc lời khen: “Khoa Sơ sinh đã trình diễn một màn vũ điệu tuyệt vời” làm nức lòng tất cả hội thi. Giải Nhất toàn Viện cùng với giải Phong cách đã được Ban Giám khảo nhất trí ghi nhận, trao tặng cho khoa Sơ sinh

Niềm vui vỡ oà khi tất cả ùa lên chụp ảnh cùng đội thi. Các thành viên trong ban Giám khảo: PGS.TS.BS Nguyễn Duy Ánh – Giám đốc bệnh viện, chủ tịch Hội đồng kiểm soát nhiễm khuẩn, trưởng ban tổ chức hội thi; TS Nguyễn Thị Thu Hà – Phó giám đốc, chủ tịch công đoàn bệnh viện; Giảng viên múa Đại học Văn hóa nghệ thuật quân đội Nguyễn Thị Thu Hằng, CN Đỗ Hồng Thanh – điều dưỡng trưởng Sở Y tế Hà Nội cũng hân hoan lên sân khấu chia sẻ niềm vui chiến thắng cùng khoa Sơ sinh

“Bàn tay sạch cứu sống con người”. Những bàn tay “sạch” của các bác sĩ, điều dưỡng đã và đang  góp phần bảo vệ cộng đồng, bảo vệ sự sống và làm giảm gánh nặng cho xã hội, tiến tới giảm thiểu nhiễm khuẩn bệnh viện.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here